• Tôi Đi Hối Lộ
  • 5 months ago
  • 442 views

100 thì sao mà đủ được

Báo cáo vào December 24, 2017 from Hà Nội , Miền Bắc  ι Report #172845

16:15

Đoạn đường Ngô Quyền rẽ vào Quang Trung. Đang mãi nghĩ vì không biết phải đi tiếp đoạn đường nào, tôi bị cuốn theo dòng xe phía trước. Họ đi thẳng, còn tôi rẽ phải, không biết là đèn đỏ đang còn bật. CSGT dừng xe chúng tôi lại và yêu cầu tấp vào lề. Anh CSGT cười mỉm rất thân thiện, vẻ như không có ý dọa nạt hay bắt chẹt gi cả.

Lỗi của tôi gồm ko dừng đèn đỏ và không mang bằng lái xe. Nhung khi tôi bước vào bốt kiểm soát thì hai nhân viên CS không cho tôi vào mà yêu cầu đợi. Một phụ nữ đi không đội mũ bảo hiểm bị dừng xe chạy vao xin xỏ, vài cầu thì vui vẻ chạy ra lên xe đi tiếp. Tôi và một vài thanh niên khác đứng đợi.

Tầm 3p sau, anh CSGT khi nãy đưa giấy tờ của tôi cho viên chỉ huy, tôi không nhớ tên nhưng quân hàm là trung úy. Anh này đưa tôi vào chiếc xe moto ở sau bốt, cách xa lòng đường, nói rằng tôi không mang bằng lái là tịch thu xe, phạt 1 triệu, vươt đèn đỏ là phạt 300.000, không có bảo hiểm xe máy là 150.000 nữa là 1.450.000 - hỏi tôi h tính thế nào?

Tôi nói, tôi xin lỗi, lỗi là lỗi của tôi, mong các anh châm chước, tôi đang đi tìm đường nên không may vượt đèn đỏ chứ trước h chưa khi nào tôi làm thế. Anh CSGT sốt ruột nói, h định thế nào? Tôi lại xin xỏ, tôi nói, tôi biết là không nhiều nhưng xin gửi anh 100.000 uông nước. Anh nói, "100.000 làm sao mà đủ được", nói rồi cười khẩy và nhìn đi chỗ khác. Tôi móc ví ra, và nói tôi còn 120.00, anh nói, được rồi và ra hiệu để tôi thả tờ 100.000 vào quyền sổ. sau đó gửi lại giấy tờ để tôi đi,

Tôi không chắc lỗi của tội bị phạt nặng tới vẫy, nhưng rõ ràng là tôi vẫn có lỗi. Trong chừng mực nào đó thì họ đã làm đúng. Nhưng tôi đã xin xỏ, đã hối lộ để được qua chuyện. Viên CSGT trước nhẹ nhàng, viên CSGT sau niềm nở - họ cho phép tôi hối lộ để được đi. Còn họ thì vui vẻ vì sự hợp tác đôi bên cùng có lợi này.

Tôi vẫn chả học thêm được điều gì mới ngoài việc xin xỏ. Nghĩ lại, chỉ thấy chán thêm cho CSGT Việt Nam.

Cảm nghĩ của bạn sau khi đọc bài chia sẻ này?
Sorry
0
Angry
1
Funny
0
Helpless
0
Disbelief
0