• Tôi Đi Hối Lộ
  • 5 months ago
  • 375 views

300 cho 3 người

Báo cáo vào December 24, 2017 from Hà Nội , Miền Bắc  ι Report #172843

09:15, trên đoạn đường từ khu công nghệ cao Hòa Lạc lên Sơn Tây, tôi đi vào đoạn nút giao. Theo như lời của CSGT nói thì khi rẽ phải tôi phải bật xin nhan, tôi nhớ là đã bật đèn nhưng ko hiểu sao trên clip mà cảnh sát ghi lại trên camera lại thì đèn xi nhan của tôi lại không nhấp nháy. Họ núp ở trên một chiếc xe màu trắng đứng đối diện với nút giao. Khi có người dân vi phạm đi qua, họ sẽ báo qua bộ đàm với nhóm CS đợi sẵn ở trước đón lõng và xử phạt. Sau chúng tôi còn có vài người nữa cũng bị tương tự.

Họ dừng xe của chúng tôi lại, nói lỗi vi phạm và yêu cầu kiểm tra giáy tờ xe. Tôi nghiêm chinh chấp hành và nói với họ là hiện tại tôi không đem theo bằng lái. Họ nói rằng với những tội hiện có gồm: lái xe không bằng lái và ko xi nhan đèn đỏ -tội sẽ bị tích thu xe 10 ngày, hoặc đóng phạt hơn 1 triệu. Tôi biết lỗi của tôi, trong chừng mực nào đo họ đã làm đúng

Tôi đã xin họ, và họ nói để xem tôi có đủ điều kiện không đã. Sau đó tôi nói với họ rằng, các anh có 3 người , tôi xin gửi họ 300.000 để uống nước. Ho đồng ý ngay, ko phàn nàn gì, tôi đưa họ 400.000 và họ nhanh nhẹn thôi lại tôi 100.000, còn "dặn" tôi tới Sơn Tây thì cẩn thận, trên đấy CSGT họ nghiêm lắm.

Tôi ko mang bằng lái, bị phạt là đúng. Thế nhưng họ ko phạt gì cả, chỉ thấy tôi ngỏ ý xin và đưa tiền là tỏ ra nhẹ nhàng "hợp tác" ngay. Tôi đã hối lộ tiền cho CSGT để được đi. Và đây không phai là lần đầu. Tôi chả học được thêm điều luật gì mới. Chỉ cảm thấy chán nản với CSGT Việt Nam hơn!

Cảm nghĩ của bạn sau khi đọc bài chia sẻ này?
Sorry
0
Angry
0
Funny
2
Helpless
0
Disbelief
0